Public
Authored by Jon Harington

Cách đo tốc độ wifi bằng ứng dụng Sweetspots

Cách đo tốc độ wifi bằng ứng dụng Sweetspots

Khi sử dụng internet nhiều người muốn đo tốc độ wifi của nhà mình là bao nhiêu, xem có đúng với tốc độ cam kết của nhà cung cấp mạng hay không? Rất đơn giản, bạn chỉ cần tải ứng dụng Sweetspots về máy là có thể kiểm tra tốc độ wifi mọi thời điểm trong ngày.

Với giao diện đơn giản, cách sử dụng dễ dàng nên tránh dụng Sweetspots được coi là sự lựa chọn hàng đầu cho những người muốn đo tốc độ wifi. Tốc độ mạng được hiển thị theo thời gian thực có dạng đồ thị, giúp cho bạn có thể dễ dàng so sánh ở nhiều thời điểm khác nhau.

Bạn chỉ cần bấm nút “Start” để bắt đầu đo, di chuyển chậm xung quanh nhà để có thể để đo được tốc độ wifi cũng như tìm được vị trí có tốc độ tốt và ngược lại. Bạn bấm phím “Record” nếu muốn lấy kết quả tại thời điểm bấm, đặt tên ghi nhớ tại những địa điểm bạn đánh dấu để có thể xem lại khi cần thiết. Như vậy thì bạn có thể thay đổi được vị trí của Router sau khi lắp đặt mạng fpt - đăng ký cáp quang fpt và cải thiện tốc độ sóng wifi rồi đấy.

Ứng dụng Sweetspots

Ứng dụng Sweetspots

Bên cạnh đó, phần mềm còn rất tiện lợi nhờ có tính năng sử dụng âm thanh để báo chất lượng của wifi, Nếu như mạng nhanh thì sẽ cho tiếng tít tít liên tục và ngược lại, khi mạng chậm thì phần mềm sẽ phát ra tiếng rời rạc hơn.

Qua đó bạn có thể thấy được rằng, ứng dụng Sweetspots có thể giúp cho bạn biết được đâu là vị trí đặt Router tốt nhất, cải thiện tình trạng kết nối mạng tại những nơi kém sóng. Phần mềm được hỗ trợ miễn phí trên hai nền tảng đó là Android và ios. Sau khi tải phần mềm về cài đặt trên máy, các bạn kết nối vào mạng wifi cần kiểm tra, tắt mọi thiết bị xung quanh để đảm bảo cho ra kết quả chính xác nhất.

Cách đo tốc độ wifi bằng ứng dụng Sweetspots

Cách đo tốc độ wifi bằng ứng dụng Sweetspots

Các chuyên gia về internet khuyên người sử dụng khi đăng ký lắp mạng internet fpt - lắp đặt cáp quang fpt thì nên đặt modem ở những nơi thông thoáng hoặc là vị trí trên cao. Như vậy sóng wifi sẽ được phát mạnh hơn và xa hơn. Ngoài ra, để có thể đảm bảo cho tín hiệu luôn ổn định thì các bạn tuyệt đối không nên để wifi trong góc tường hoặc là gần các thiết bị điện tử khác, nếu không thì sóng wifi sẽ bị nhiễu và ảnh hưởng tới tốc độ truy cập của các thiết bị trong nhà bạn đấy. Do đó bạn cần phải hết sức lưu ý vấn đề này nhé.

Nhu cầu sử dụng Internet hiện nay ngày càng gia tăng, nếu bạn đang muốn lắp đặt internet cho gia đình mình thì hãy đến với nhà cung cấp FPT Telecom để chọn được gói cước thích hợp nhất cũng như được chăm sóc tận tình trong suốt quá trình sử dụng. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://www.flickr.com/people/cacgoicuocwificuafpt/ và gọi điện theo số hotline là sẽ có nhân viên tư vấn, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc có liên quan đến Internet đấy. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với internet FPT!

1 Byte
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment